Làm thế nào để tối ưu hóa không gian trong căn hộ nhỏ ?

1. Kết nối không gian phòng

Một căn hộ chung cư dù có diện tích nhỏ hay lớn cũng cần có các không gian chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay phòng tắm… Thông thường những căn hộ chung cư diện tích lớn được ngăn cách bởi các bức tường, tạo sự riêng biệt rõ ràng song vẫn đảm bảo không của các phòng chức năng đó. Tuy nhiên với căn hộ chung cư nhỏ có diện tích 60m2 thì không thể làm như vậy vì sẽ không đủ không gian cho từng phòng.

 

 

 

Vì vậy phương án thiết kế tối ưu nhất là kết nối không gian giữa phòng khách và phòng bếp để tạo nên một không gian chung và mở rộng.

 

2. Sử dụng nội thất thông minh

Đây là phương án được nhiều căn hộ chung cư diện tích 60m2 sử dụng bởi nó tiết kiệm được không gian căn phòng, giúp căn nhà có thêm không gian để sinh hoạt.

Một vài phương án được lựa chọn như là sử dụng tủ áo quần thông minh, dạng âm tường, tích hợp tủ áo quần bên dưới gầm giường, hay trang bị giường đa năng có thể cất gọn

Mẫu giường tầng thông minh hiện đại
Mẫu giường tầng thông minh hiện đại

3. Sử dụng các giá đỡ treo: Để tiết kiệm diện tích trên bàn và giá đỡ, sử dụng các giá đỡ treo để treo các đồ vật như chậu cây, sách, hoặc những chiếc đèn trang trí.

 

4. Sử dụng gương để tạo cảm giác rộng hơn: Sử dụng gương để tạo ra một không gian rộng hơn trong căn hộ của bạn. Gương không chỉ tạo ra một cảm giác rộng hơn, mà còn tạo ra một không gian sáng và thêm sự sang trọng cho căn phòng.

Hãy nhớ tối ưu hóa không gian trong căn hộ nhỏ không chỉ là việc tiết kiệm diện tích mà còn là việc tạo ra một không gian sống thoải mái và tiện nghi. Hãy cân nhắc và áp dụng các kế hoạch trên để biến căn hộ nhỏ của bạn trở thành một không gian sống hoàn hảo cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *