Vách trang trí phòng thờ

Phòng thờ gỗ óc chó

Bàn thờ là nơi trang nghiêm đặt bàn thờ gia tiên, là một nơi rất linh thiêng và trang trọng. Tuy nhiên việc thiết kế không gian phòng thờ sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, vừa trang ngiêm là vấn đề được gia chủ quan tâm nhất trong việc thiết kế nội thất cho gia đình.

Chất liệu của vách ngăn phòng thờ

Từ xa xưa đến nay ban thờ được các chủ nhà ưu tiên chọn chất liệu chính là gỗ tự nhiên. Tùy vào tài chính của gia đình để chọn loại gỗ có độ bền tương ứng với chi phí. Trên thị trường thì có niều loại gỗ để làm nội thất phòng thờ như gỗ óc chó, gỗ đỏ, gỗ sồi, ….nhưng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm dẫn đến chi phí tăng cao. Gỗ công nghiệp ra đời đần thay thế gỗ tự nhiên với giá thành rẻ hơn rất nhiều, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được cả công năng và mặt thẩm mỹ.

Việc sử dụng vách ngăn gỗ ngày nay trong thiết kế nội thất ngày nay đã không còn đơn thuần là để phân chia không gian trong nhà mà còn đóng vai trò thẩm mỹ vô cùng lớn.  Thiết kế vách ngăn phòng thờ chữ vạn là phong cách được rất nhiều gia đình lựa chọn để ngăn phòng thờ của gia đình giúp cho nơi thờ tự riêng tư hơn, trang nghiêm, ấm cúng hơn. Đối với nhà phố, biệt thự: Nhà có 2 tầng trở lên thì phòng thờ thường được chọn vị trí riêng biệt dặt ở tầng trên cùng, tôn kính và tôn nghiêm

Phòng thờ gỗ óc chó
Phòng thờ gỗ óc chó

Cuộc sống đô thị phát triển, nhà ở chung cư mọc lên như nấm đáp ứng nhu cầu nhà ở giá rẻ của người dân có thu nhập tầng trung. Nhà ở chunng cư thì có không gian trật hẹp nên không phải gia đình nào cũng có phòng riêng để làm nơi thờ tự. Việc đặt bàn thờ ở trong phòng khách là điều dễ thấy nên việc làm vách gỗ công CNC là rất cần thiết

Thiết kế phòng thờ gia đình
Thiết kế phòng thờ gia đình

Sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp CNC ngoài công năng phân chia không gian cho phòng thờ thêm phần riêng tư thì vách ngăn này còn đóng vai trò như một món nội thất để trang trí cho phòng thờ . Việc trang hoàng cho không gian phòng thờ ngày nay thường được kết hợp với vách ngăn CNC và hệ cuốn thư câu đối.

Xem thêm: Nội thất phòng khách

Màu sắc của vách ngăn phòng thờ

Nên có sự đồng nhất và hài hòa về màu sắc giữa các món đồ nội thất và các món đồ trang trí khác trong phòng thờ. Tuyệt đối không nên chọn những món đồ nội thất có màu sặc quá sặc sỡ tránh làm mất đi sự tôn nghiêm vốn có của phòng thờ.

Thiết kế phòng thờ đơn giản
Thiết kế phòng thờ đơn giản

* Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Vị rí đặt bàn thờ nên tránh đặt cạnh tường bếp.

Không đặt ban thờ dựa lưng vào tường cũng như đặt trên hoặc dưới nhà vệ sinh.

Thời gian lập bàn thờ cùng lúc với nhập trạch, việc này có ý nghĩa quan trọng đối với những gia chủ coi trọng phong thủy.

Mẫu phòng thờ đẹp
Mẫu phòng thờ đẹp

Seiko Funiture – Kiến tạo không gian sống!

Xưởng sản xuất: Khu Hành Chính 16 – Phường Liên Bảo – Thành Phố Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Showroom: 32 Phan Chu Trinh – Phường Khai Quang – Thành Phố Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Hotline: 0964.864.455 ( A Hào) hoặc 0989.504.188 ( A Việt)

Email: Seikovina@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *